Anh Khá cho rằng bố của anh là ông Nguyễn Văn Ron bị nhận án tù về hành vi cố ý thương tích là có dấu hiệu chưa khách quan.

Anh Nguyễn Văn Khá (sinh năm 1985, trú xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) có đơn thư về việc anh cho rằng bố của anh là ông Nguyễn Văn Ron bị nhận án tù về hành vi cố ý thương tích là có dấu hiệu chưa khách quan.

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất đai, vào ngày 11/03/2018, khi ông Nguyễn Văn Hiển cùng con cháu và một số người trong họ mang hàng rào inox đến quây vây nhà thờ tại xã Nghĩa An thì xảy ra cãi vã với gia đình ông Ron. Qúa trình giằng co hàng rào sắt khiến bà Vũ Thị Nha (tên gọi khác là bà Lý, cũng là người trong dòng họ) bị ngã, đập đầu xuống đất bất tỉnh, theo giám định thương tích của cơ quan có thẩm quyền, bà Lý thương tích 22% sức khỏe.

Ngày 20/6/2018, ông Ron nhận được giấy triệu tập và tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trực về hành vi cố ý gây thương tích. Vụ án được TAND huyện Nam Trực đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 29/10/2018, ông Ron bị xử phạt 36 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích. Sau đó, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định xét xử phúc thẩm ngày 30/01/2019 với nội dung giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm.

Bản án của Tòa án nhân dân huyện Nam Trực – tỉnh Nam Định

Anh Khá cho biết anh cùng gia đình không đồng tình với các bản án này. “Hàng rào gây ra thương tích cho bà Lý là do ông Hiển và một số người mang đến, tôi và bố tôi có xuất hiện ở đó nhưng đứng bên trong rào, không hề có hành vi xô đẩy khiến hàng rào đổ vào người bà Lý khiến bà bị thương, người đẩy hàng rào khiến bà Lý bị thương là người khác chứ không phải bố tôi” – anh Kha chia sẻ.

Để rộng đường dư luận, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiển, người có mặt trong thời điểm xảy ra vụ việc này. Ông Hiển cho biết, “việc tranh chấp nhà thờ xảy ra từ trước đó. Thời điểm xảy ra vụ việc không chỉ có tôi và những người trong họ hàng mà còn có nhiều người khác chứng kiến. Tôi khẳng định người gây ra thương tích cho bà Lý là ông Ron”.

Nhà thờ nơi xảy ra tranh chấp

Liên quan đến vụ việc này, phóng viên Pháp luật Plus cũng có buổi làm việc với Công an xã An Nghĩa. Đại diện Công an xã An Nghĩa cho biết, khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã đến và lập biên bản một cách khách quan và nhanh nhất, sau đó báo cáo sự việc lên Công an huyện giải quyết theo thẩm quyền. Vụ việc xảy ra từ mâu thuẫn về tranh chấp đất đai, lại là của những người trong cùng dòng họ nên bản thân chúng tôi cũng không muốn ông Ron phải nhận án tù như vậy. Chúng tôi rất muốn giải quyết sự việc theo hướng hoà giải”.

Cũng trao đổi về vụ việc này, đại diện Công an huyện Nam Trực cho biết, hiện vụ việc đã được chuyển sang tòa án và có bản án, công an huyện đã làm đúng và đầy đủ chức năng nhiệm vụ của mình.

Được biết, từ khi vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm, anh Khá và gia đình đã không ngừng khiếu nại đến các cơ quan Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án để kêu cứu. Hiện tại gia đình anh Nguyễn Văn Khá đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng cấp trên có phương án xử lý, điều tra, xét xử lại vụ án này.

http://www.phapluatplus.vn/nam-dinh-tranh-chap-nha-tho-mot-nguoi-phai-di-tu-vi-toi-co-y-gay-thuong-tich-d91837.html?fbclid=IwAR3OIpK6Ro_w_Qk8RX7tgyVINAfBsV_zHJmo_1YN9V2sp-Z4p6tUdAvY3HU

 

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Nam Định: Tranh chấp nhà thờ, một người phải đi tù vì tội cố ý gây thương tích? 
Anh Khá cho rằng bố của anh là ông Nguyễn Văn Ron bị nhận án tù về hành vi cố ý thương tích là có…

Cụ ông mất mạng vì đòi 5.000 đồng tiền ăn bài 
Bị cho rằng chưa trả 5.000 đồng tiền thua bài nên Phước dùng chân đạp cụ ông đáng tuổi cha mình dẫn…

Người bán thịt lợn dịch bị phạt thế nào? 
Khi cả nước đang cố gắng ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi thì rất nhiều người lợi dụng tình hình đ

Leave a Comment