Dù đạt được thành tích cao ở cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa song Lê Âu Ngân Anh không chiếm được cảm tình của khán giả khi liên tiếp dính vào những lùm xùm tiêu cực. Với việc thi “chui” vừa qua, Lê Âu Ngân Anh có thể bị xử lý thế nào?

Chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018 diễn ra đêm 26/1 tại Philippines với chiến thắng thuộc về đại diện nước chủ nhà – Karen Gallman. Lê Âu Ngân Anh là Á hậu 4. Không chỉ dính lùm xùm về chiếc váy “nhái”, vừa đoạt giải Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018, Lê Âu Ngân Anh bị thầy dạy catwalk người Philippines tố mua giải, biết trước câu hỏi ở vòng ứng xử.

Lê Âu Ngân Anh
(Nguồn: Internet)

Lê Âu Ngân Anh đến Philippines thi Miss Intercontinental 2018 dù không được cấp phép. Cuộc thi diễn ra từ ngày 8 đến 26/1.

Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn – ông Nguyễn Quang Vinh – cho biết sẽ xử phạt khi Ngân Anh về nước vì thi “chui”.

Theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013, các trường hợp ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 15-30 triệu đồng.

“5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép;

b) Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam và quan hệ đối ngoại;

c) Thực hiện hành vi không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam sau khi đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu;

d) Không thu hồi danh hiệu đã trao cho cá nhân đạt giải cuộc thi người đẹp, người mẫu khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép yêu cầu.”

Khung phạt này từng được áp dụng cho nhiều trường hợp “vượt rào” đi thi trước đây như Quế Vân (thi Hoa hậu Người việt Thế giới 2013), Huỳnh Thúy Anh (thi Hoa hậu Liên lục địa), Cao Thùy Linh (tham gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế), Lâm Thùy Anh (thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015), Diệu Linh (thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014), Phan Hoàng Thu (thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013)…

Tuy nhiên, quy định hiện hành không có điều khoản “tước” danh hiệu hay cấm sử dụng danh hiệu.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng từng có công văn gửi Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 đề nghị hủy kết quả đối với Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Sau khi có kết quả thanh tra, bộ VH-TT&DL đã xử phạt BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng để lọt thí sinh vi phạm quy chế.

Trong cuộc họp báo thường kỳ vào tháng 4/2018, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra bộ VH-TT&DL khẳng định đối với cơ quan quản lý nhà nước rằng Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương. Theo đó nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc, bộ sẽ không duyệt.

Ngày 3/12, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nộp hồ sơ xin cục NTBD cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental 2018). Do Lê Âu Ngân Anh đã vi phạm quy chế khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Đại dương, cục NTBD đã đề nghị BTC hủy kết quả, đồng nghĩa với việc bộ VH-TT&DL không công nhận danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh.

 

Lê Âu Ngân Anh kiện Cục nghệ thuật biểu diễn

Trước quyết định trên của cục NTBD, phía công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã có văn bản đề nghị cục NTBD làm rõ một số vấn đề trong quyết định từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa 2018. Đến ngày 16/1, Lê Âu Ngân Anh vừa chính thức nộp đơn khởi kiện cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc không được xem xét đề nghị cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa tại Philippines.

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg

 

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Trúc Quỳnh 

Xử lý thế nào đối với 2 vợ chồng pha chế giấm từ axit và nước lã tuồn ra thị trường bán 
Quá trình kiểm tra đột xuất, CATP. Quảng Ngãi đã tiến hành thu giữ một lượng lớn chai giấm loại 1,5…
Chủ tài khoản đột ngột qua đời – Ai được rút tiền? 
Hiện nay nhiều người chọn phương án gửi tiết kiệm để bảo vệ khoản tiền tích cóp của mình. Tuy nhi

Leave a Comment