Cán bộ, chiến sĩ khi mặc sắc phục bị cấm đeo kính đen, dùng khẩu trang; không được đút tay túi quần, túi áo trong lúc làm nhiệm vụ.

Bộ Công an vừa công bố Dự thảo Thông tư quy định về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân để lấy ý kiến đóng góp.

Dự thảo đề xuất cán bộ, chiến sĩ khi mặc trang phục công an nhân dân không đeo khăn che mặt, găng tay, khẩu trang, không sử dụng áo thường phục để choàng, khoác, mặc ngoài (trừ trường hợp được cấp để làm nhiệm vụ), không đeo đồ trang sức gâyphản cảm hoặc trái với phong tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ bị cấm viết, vẽ lên trang phục; sửa chữa, thay đổi quy cách, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu của trang phục.

Cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân không được đeo kính màu đen khi trực tiếp giải quyết công việc với người khác; đút tay vào túi quần hoặc túi áo khi làm nhiệm vụ; không nhuộm tóc khác màu đen; móng tay, móng chân để dài và sơn màu.

Công an không được đeo kính đen, cho tay vào túi quần theo Dự thảo mới

Nam cán bộ, chiến sĩ nam không để tóc dài trùm tai, trùm gáy hay cắt tóc quá ngắn (trừ trường hợp do đầu bị hói, bị bệnh lý theo chỉ định của bác sĩ hoặc do yêu cầu nghiệp vụ phải cắt tóc ngắn); để râu, ria ở cằm, ở cổ và trên mặt.

Trong dự thảo, Bộ Công an đề xuất cấm người trong lực lượng uống rượu, bia say trong mọi trường hợp, mọi lúc, mọi nơi; ăn, uống ở hàng quán vỉa hè (trừ trường hợp do yêu cầu công tác); uống rượu, bia và các chất có cồn trong ngày làm việc, ngày trực…

Dự thảo thông tư kết thúc lấy ý kiến trong tháng 5 và sẽ ban hành trong năm 2019.

Đối tượng áp dụng Thông tư là các đơn vị công an; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, học sinh, sinh viên các học viện, nhà trường, công nhân công an nhân dân (gọi chung là cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân).

Theo Phương Sơn- Vnexpress

 

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Cụ ông mất mạng vì đòi 5.000 đồng tiền ăn bài 
Bị cho rằng chưa trả 5.000 đồng tiền thua bài nên Phước dùng chân đạp cụ ông đáng tuổi cha mình dẫn…

Người bán thịt lợn dịch bị phạt thế nào? 
Khi cả nước đang cố gắng ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi thì rất nhiều người lợi dụng tình hình để…

Ca sĩ Châu Việt Cường bị phạt 13 năm tù 
Ca sĩ Châu Việt Cường cho rằng việc bị truy tố về tội giết người là quá nặng vì hành vi cho nạn nhân…

Leave a Comment