Buộc phải ăn bốc thịt gà, ăn xin phải có giấy phép, phát âm chính xác tên tiểu bang,… nằm trong danh sách những quy định lạ ở Mỹ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Alaska: Không được say xỉn ở quán bar

Reader’s Digest đưa tin tại tiểu bang Alaska, việc say xỉn trong một quán bar là bất hợp pháp. Theo luật pháp của bang, một người đã uống say không được tiếp tục ngồi lại quán bar và cũng không được cố tình vào một quán khác để uống tiếp. Những người vi phạm sẽ bị phạt 250 USD.

Arkansas: Phải phát âm chính xác tên tiểu bang

Du khách cần cẩn thận khi tới tiểu bang Arkansas vì việc phát âm sai tên tiểu bang không được khuyến khích. Theo luật tiểu bang, cách phát âm duy nhất được chấp nhận bao gồm ba âm tiết, với âm cuối “s” là âm câm, nguyên âm “a” trong mỗi âm tiết và 2 âm tiết đầu và cuối được phát âm theo giọng Ý. Không có hình phạt nào cho hành vi này.

Georgia: Ăn gà phải bốc tay

Với những người nghiện món thịt gà ở Gainesville, bang Georgia, việc “ăn bốc” thịt gà là bắt buộc. Năm 1961, trong nỗ lực thu hút du khách tới “thủ phủ gia cầm của thế giới”, thành phố đã thông qua một điều luật “bông đùa” quy định: Không được sử dụng bất kỳ dụng cụ nào khác ngoài ngón tay để ăn món gà chiên ở Gainesville. Một du khách đã bị “bắt giữ” do vi phạm điều luật trên vào năm 2009 và được trả tự do ngay sau đó, với điều kiện phải quay lại ăn thêm nhiều thịt gà.

Ảnh: Internet

Indiana: Đồng phục cho mèo đen vào thứ 6 ngày 13

Ở thành phố French Lick Springs thuộc tiểu bang Indiana, người ta phải đeo chuông cổ cho những con mèo đen vào mỗi ngày thứ Sáu ngày 13. Quy định này chỉ có hiệu lực trong 3 năm kể từ khi được ban hành vào 1939 khi chính quyền cho rằng đây là “biện pháp để giảm bớt căng thẳng cho cư dân”. Không có hình phạt nào được đề ra cho những chủ nhân quên không đeo chuông cho mèo.

Tennessee: Ăn xin cũng cần giấy phép

Vào năm 1994, Hội đồng thành phố đã thông qua quy định về việc ăn xin, trong đó yêu cầu “trong người mọi cá nhân hành nghề ăn xin luôn phải có giấy phép hợp lệ”. Mới đầu, người muốn hành nghề ăn xin phải nộp phí 10 USD, nhưng hiện tại họ có thể xin giấy phép hoàn toàn miễn phí.

Những người ăn xin khi bị kiểm tra mà trong người không có giấy phép hợp lệ có thể bị phạt 50 USD và phải ngồi tù 30 ngày cho mỗi vi phạm của mình.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP 

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Trúc Quỳnh 

Doanh nghiệp có tài xế tông chết 8 người bị thu hồi giấy phép kinh doanh 
Sau khi tài xế xe tải gây ra tai nạn thảm khốc làm 8 người chết, 8 người bị thương, doanh nghiệp chủ…

Những điều luật “thuộc lòng” để đón Tết vui vẻ 
Tết luôn là dịp để họ hàng, người thân, bạn bè,… thoải mái tụ tập ăn uống, vui chơi và cũng là dịp…

Kiểm soát, xử lý, ngăn chặn những vi phạm của facebook tại Việt Nam 
Facebook là mạng xã hội rộng khắp thể giới. Số lượng tài khoản facebook tại Việt Nam rất lớn. Hàng…

Leave a Comment