Cho rằng cần “xử” quán vì đánh khách, nhóm thanh thiếu niên ở Bến Lức hẹn nhau qua mạng rồi mang hung khí đến đập phá quán tan nát.

Quán nước bị phá hoại tan nát vào chiều ngày 2/5.

Liên quan đến vụ việc quán ăn ở ven đường bị 1 nhóm đối tượng lạ mặt đến đập phá, phá hoại tài sản sau khi có các thông tin về việc chủ quán đánh chảy máu khách đến ăn ở quán. Thì trong ngày 16 tháng 5, cơ quan Công an huyện Bến Lức (Long An) đã khởi tố vụ án Hủy hoại tài sản tại quán nước của ông Nguyễn Văn Ngoan (42 tuổi) ở xã Nhựt Chánh hai tuần trước, đồng thời cũng làm việc với 9 người có liên quan.

Theo điều tra, tối 2/5, Dương Hoài Phong (20 tuổi) và Ngô Minh Khánh (18 tuổi) cùng làm việc tại tiệm game bắn cá ở thị trấn Bến Lức. Sau khi xem thông tin về quán nước bị tố “chặt chém”, đánh khách, cả hai lên mạng kêu gọi thêm 7 người (từ 17 đến 25 tuổi) khác mang tuýp sắt, dao tự chế đi xe máy đến quán.

Chúng lao vào đập phá bàn ghế, đồ đạc, làm cha ruột của chủ quán bị thương. Gây án xong, nhóm này đem hung khí đi giấu, đồng thời xóa hết các bình luận kêu gọi “xử” quán trên mạng.

Cơ quan điều tra xác định tài sản bị đập phá có giá trị khoảng 4,5 triệu đồng.

Với mức thiệt hại được nêu ra ở trên thì nhóm thanh niên kia có thể bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đến 5 triệu đồng, bị xử phạt hình sự từ 10 triệu đến 50 triệu đồng hoặc bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, đôi vợ chồng chủ quán nước cũng bị phạt hơn 13 triệu đồng về hành vi không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh không niêm yết giá. Riêng hành vi đánh khách, cơ quan điều tra chờ kết luận giám định thương tích từ nạn nhân để xử lý.

Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com.

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

D.K

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các dịch vụ tư vấn  của chúng tôi:

– Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

 Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

 Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248 

– Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

 Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment