Hành vi khách quan của tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng luôn được thể hiện dưới hình thức không hành động phạm tội.

Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến sự đánh đổi bằng cả tính mạng của nạn nhân. Sự thờ ơ, cách sống thiếu trách nhiệm của người có hành vi này đáng bị lên án và đã được pháp luật quy định.

Read More

Các nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động

Tranh chấp lao động phát sinh tồn tại gắn liền với quan hệ lao động. Đây không chỉ là những tranh chấp về quyền mà còn bao gồm cả những tranh chấp về lợi ích của các bên trong quan hệ lao động. Tính chất và mức độ của tranh chấp lao động luôn phụ thuộc vào quy mô và số lượng tham gia của một bên tranh chấp là người lao động. Hiểu rõ về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động sẽ giúp các bên tranh chấp có được kết quả tốt nhất

Read More

Ném chất bẩn, vẽ bậy lên tường có bị phạt?

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh – cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng – có hành vi ấu dâm với 1 bé gái trong thang máy ở 1 chung cư cao cấp tại Sài Gòn mới đây đang khiến cho dư luận bất bình rất nhiều. Sau vụ việc này, ngôi nhà…

Read More

Chó căn người, chủ chó có thể bị phạt không?

Vừa qua, vụ việc cháu bé bị đàn chó xông vào cắn dẫn đến tử vong đang khiến dư luận dậy sóng. 1 phần vì sự chủ quan của người lớn, 1 phần vì sự tắc trách của người chủ đám chó hung dữ này. Được biết, trước đó đám chó này đã nhiều lần tấn công động vật ở khu vực thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên – nơi diễn ra vụ việc thương tâm vừa qua. Tuy đã nhiều lần diễn ra các vụ việc tấn công động vật chăn nuôi như: trâu, bò, gà… nhưng chủ của đàn chó này là bà Lê Thị An lại không có biện pháp quản lý đàn chó này dẫn đến cái chết của bé trai mới 7 tuổi.

Read More